Sau quan hệ ra khí hư màu nâu

FAQ分類: QuestionsSau quan hệ ra khí hư màu nâu

Tình trạng ra khí hư màu nâu sau giao hợp xảy ra tương đối thường gặp ở nhiều chị em phụ nữ. Nguyên nhân gây ra tình trạng này cũng rất đa dạng và tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Vậy, sau quan hệ ra khí hư màu nâu có nguy hiểm và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe thể chất không? Cùng tham khảo qua văn bản dưới đây nhé.
 
Sau thời điểm quan hệ chị em thường thấy cản trở với việc hiện diện khí hư có màu nâu. Nhiều chị em phụ nữ cảm giác bất an khi trạng thái này tiếp diễn liên tiếp. Vậy khí hư có màu nâu sau quan hệ là gì và do đâu? Hãy cùng phòng khám Thái Hà tham khảo trong nội dung này nhé.
 
ra nhiều khí hư màu nâu sau ân ái có sao không?
 
Lý do xuất hiện ra khí hư màu nâu sau giao hợp
 
Khí hư thường nghe nói đến là chất nhầy màu trắng đục, thường xuất hiện với lượng nhiều khi chị em phụ nữ sắp đến ngày nguyệt san. Trong khi đó ra nhiều khí hư màu nâu được cho là máu trong cơ thể lần vào làm biến đổi màu sắc bình thường của khí hư.
 
Thường thì ra nhiều khí hư màu nâu sẽ hiện diện do cơ thể sắp đến ngày rụng dâu và muốn loại bỏ máu còn sót lại của mùa dâu lần trước. Mặt khác thì sau quan hệ hiện tượng này cũng thường diễn ra. Dưới đây là một vài nguyên do chính dẫn đến hiện tượng này:
 
Ân ái gần ngày đèn đỏ
 
Vào thời gian này cổ tử cung được cho là bị thúc đẩy nên co bóp nhiều hơn so với bình thường. Lượng máu kinh còn tồn tích tụ nhân cơ hội đó được tống ra bên ngoài và lẫn kèm theo khí hư tạo ra màu nâu. Mặt khác nếu như cơ thể đang bị rối loạn hormon thì khí hư cũng bị chuyển thành màu nâu đỏ.
 
Tác động của việc lạm dụng loại thuốc kháng sinh
 
Thi thoảng chị em phải sử dụng nhiều loại thuốc cùng một lúc chẳng hạn như thuốc tránh thai hoặc thuốc kháng sinh làm cho nội tiết trong cơ thể thay đổi. Triệu chứng rõ nét nhất để nhận biết sự thay đổi này là dịch âm đạo tiết ra bên ngoài nhiều hơn và có màu nâu.
 
Triệu chứng mang thai
 
Trường hợp này diễn ra là do trong quá trình đậu thai đạt được kết quả, hợp tử được sẽ di chuyển đến buồng trứng cũng như phát triển bên trong vòi trứng sau giao hợp 7-10 ngày. Vào thời gian này, lớp niêm mạc cổ tử cùng cũng bị ảnh hưởng dẫn đến việc hiện diện khí hư có màu nâu được đẩy ra bên ngoài.
 
Bệnh viêm nhiễm phụ khoa
 
Nếu như không quan hệ tình dục mà khí hư màu nâu vẫn xuất hiện một giải pháp lạ thường thì rất có thể bạn đang gặp phải những căn bệnh. Một vài bệnh lý có liên quan như là viêm âm đạo, bội nhiễm vùng chậu hay viêm cổ tử cung,…
 
Lúc này ngoài việc hiện diện nhiều dịch âm đạo thì cơ thể còn cảm thấy rõ nét được hiện trạng ngứa, bí bách thường hay. Tuỳ thuộc vào mức độ và tình trạng căn bệnh phụ sản khác nhau mà dấu hiệu cũng sẽ riêng biệt nên phụ nữ cần thiết phải hết sức chú ý.
 
Ra nhiều khí hư màu nâu sau quan hệ có ảnh hưởng không?
 
Bình thường thì việc hiện diện khí hư sau quan hệ là hiện tượng không cần thiết phải bất an. Đặc biệt là nếu như ân ái khi gần đến ngày rụng dâu, do lúc này cơ thể chỉ đang muốn bài tiết hết lượng máu kinh ra bên ngoài. Nhưng trong trường hợp lượng ra nhiều khí hư và có mùi hôi thì vào thời gian này mọi người nên chú ý.
 
Ở giai đoạn đầu các bạn cần quan tâm và nhận biết ra vấn đề để có thể chữa trị ngay từ giai đoạn đầu. Thông thường chỉ cần uống thuốc hoặc rửa vùng “tam giác mật” đúng theo hướng dẫn là vấn đề sẽ được xử lý. Nhưng nếu coi thường với những loại chứng bệnh như này thì sẽ gây ra ảnh hưởng tới sức khoẻ sinh lý của người phụ nữ sau này.
 
Ví như là nguyên do làm cho phái nữ gặp phải những căn bệnh trầm trọng như nhiễm trùng tử cung, u nang buồng trứng hoặc thậm chí là tác động tới sức khoẻ sinh nở. Một trong những chứng bệnh khiến cho hầu hết chị em phải thiếu tự tin đó là bệnh ung thư cổ tử cung.
 
Làm thế nào với ra nhiều khí hư màu nâu sau khi quan hệ tình dục?
 
Ra khí hư màu nâu khi quan hệ nhiều lúc khiến cho người phụ nữ không được thoải mái trong trường hợp ở tình huống thông thường. Trái lại nó còn ảnh hưởng tới sức khoẻ sinh lý nên sau đây tác giả muốn đưa ra cho bạn những cách hữu ích: khám bệnh và kiểm tra sức khỏe chỗ kín thường dễ. Chúng ta cần phải vệ sinh kỹ càng vùng kín cũng như muốn tìm hiểu đến vấn đề sinh lý của mình. Nhưng tuyệt đối không tự chẩn đoán hay tự điều trị vì việc này có thể gây nên nguy hiểm.
 
Ngoài ra việc đến gặp các thầy thuốc cũng có thể giúp bạn có cảm giác an tâm hơn. Những lời khuyên nhủ mà thầy thuốc muốn tư vấn cho bạn khi mắc phải tình huống ra nhiều khí hư màu nâu sau quan hệ là:
 

  • Không được tiếp tục sinh hoạt tình dục trong trường hợp chưa nắm rõ hoặc xác định được lí do gây khí hư màu nâu.
  • Chú ý và vệ sinh thật sạch vùng kín.
  • Dùng các sản phẩm chăm sóc vùng kín như dung dịch vệ sinh chị em phụ nữ an toàn và lành tính. Điều đó giúp ích chị em phụ nữ trong hành động sạch và tạo thành môi trường sạch sẽ hơn tránh cho việc xâm nhập vùng kín của vi khuẩn có hại.
  • Sử dụng các loại quần chíp an toàn, vừa vặn và thoải mái. Không gây ra dị ứng và làm tổn thương vùng kín.

 
Sức khỏe thể chất chỗ kín luôn luôn là mối ưu tiên vượt trội đối với nữ giới. Trường hợp khí hư màu nâu xuất hiện sau quan hệ thì chúng ta nên tham khảo chính xác lí do cũng như bên cạnh thông tin hữu ích mà nội dung bài viết nêu trên để đạt hữu hiệu cao nhé